Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị: Phối hợp với Cục Thuế tỉnh triển khai thu nộp kinh phí công đoàn

Thứ tư - 12/03/2014 21:33 1.909 0
Ngày 13 tháng 3 năm 2013, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp số 02/KH-LN về thu nộp kinh phí công đoàn giữa hai bên đã ký kết.
Đây là một trong những giải pháp quan trọng để công đoàn các cấp trong tỉnh tổ chức triển khai thu nộp kinh phí công đoàn theo qui định của Luật Công đoàn năm 2012, Nghị định 191/2013/NĐ-CP của Chính phủ về qui định thu nộp kinh phí công đoàn và Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị. Theo kế hoạch phối hợp, cơ quan Thuế thông qua công tác kiểm tra thuế tại doanh nghiệp có trách nhiệm hướng dẫn, xác định và đôn đốc các doanh nghiệp đóng nộp kinh phí công đoàn cho tổ chức công đoàn được phân cấp quản lý theo qui định của pháp luật; định kỳ hàng quý, năm LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Chi Cục Thuế cùng cấp tiến hành kiểm tra, xác nhận và đôn đốc các doanh nghiệp trích nộp kinh phí công đoàn. Hàng năm căn cứ kết quả thực hiện, hai bên sẽ xem xét quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân trong công tác phối hợp thu nộp kinh phí công đoàn theo qui định của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh