Liên đoàn Lao động tỉnh: Tổ chức diễn đàn nâng cao chất lượng thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ

Thứ ba - 18/10/2016 04:27 781 0
Sáng nay, 18/10, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức diễn đàn nâng cao chất lượng trong thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ nhân kỷ niệm 86 năm ngày thanh lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 (1930- 2016).
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển Phụ nữ Việt Nam” cho nữ CNVC LĐ
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển Phụ nữ Việt Nam” cho nữ CNVC LĐ
Tham gia diễn đàn các đại biểu đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; thông tin, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác vận động nữ CNVCLĐ, góp phần thực hiện tốt hơn nữa chế độ chính sách đối với lao động nữ trong thời gian tới. Đồng thời, các đại biểu cũng khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ trong phát triển KT- XH, QP- AN và xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững. Công đoàn các cấp ngày càng coi trọng công tác nữ công và chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với nhiệm vụ của giai đoạn mới. Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các chương trình trọng tâm đã thu hút sự tham gia của đông đảo nữ CNVCLĐ và đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Cũng tại diễn đàn này, những ý kiến đề xuất cần quan tâm nhiều hơn đến đời sống và việc làm của phụ nữ trên địa bàn, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền luật pháp cho nữ CNLĐ trong các doanh nghiệp, khám sức khỏe và thai sản định kỳ, cần dành quỹ đất để xây dựng nhà trẻ cho con em CNVCLĐ, quan tâm đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho lao động nữ, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, TDTT... Sự quan tâm kịp thời của các cấp, các ngành sẽ tạo điều kiện cho phụ nữ yên tâm lao động và cống hiến vào sự phát triển KT-XH, QP-AN của địa phương.
 
 

Tác giả bài viết: Hà Vân An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây