CĐCS xã Cam Hiếu: Đào tạo nghề cho nông dân

Thứ ba - 01/12/2015 02:31 838 0
Vừa qua, tại xã Cam Hiếu huyện Cam Lộ, CĐCS Trung tâm Khuyến nông khuyến ngư tỉnh và CĐCS xã Cam Hiếu tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật nuôi giun quế kết hợp nuôi gà, vịt cho bà con nông dân.
Cấp chứng chỉ học nghề cho bà con tham gia khóa đào tạo
Đây là một trong những mô hình mà CĐCS Trung tâm Khuyến nông khuyến ngư tỉnh chỉ đạo Tổ công đoàn Trạm Khuyến nông- khuyến ngư huyện Cam Lộ  liên kết với Liên đoàn Lao động huyện, CĐCS xã Cam Hiếu thực hiện.
Sau gần 3 tháng triển khai, lớp đào tạo nghề đã hoàn thành khóa học, cấp chứng chỉ cho 30 bà con nông dân tham gia. Qua lớp đào tạo, đã chuyển tải các nội dung kỹ thuật từ lý thuyết đến thực hành, giúp cho bà con nắm vững được cách chăn nuôi gà thả vườn, vịt, giun quế, quy trình kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học từ khâu chọn giống, chăm sóc nuôi dưỡng, phòng trừ dịch bệnh và hoạch toán kinh tế; đặc biệt đã biết áp dụng nghề nuôi giun quế kết hợp với nuôi gà, vịt của gia đình, nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo và làm giàu bền vững.
Phong trào thi đua liên kết với Liên đoàn Lao động huyện, thị xã hướng về nông dân, nông thôn là một trong những cách làm hay mà CĐCS Trung tâm Khuyến nông khuyến  ngư đã lựa chọn tổ chức và mang lại hiệu quả thiết thực trong nhiều năm nay, góp phần vào thành công của phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn Quảng Trị .
Lê Thị Loan  - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT