Mái ấm Công đoàn - Chương trình xã hội mang tính nhân văn sâu sắc.

Thứ tư - 23/09/2015 04:16 985 0
Ngày 22.9, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” (2006-2015) khu vực phía Bắc với sự chủ trì của Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính.
Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” được Hội nghị lần thứ 7  BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (khóa IX) cho chủ trương và được Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn ban hành vào ngày 06/11/2006. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp công đoàn trong cả nước và đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, sự ủng hộ của các cấp chính quyền, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn xã hội. Từ năm 2006 đến 2015, các cấp công đoàn trong cả nước đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ, các tổ chức, cá nhân ủng hộ chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền 2.229,4 tỷ đồng, hỗ trợ cho 32.957 gia đình đoàn viên, CNVCLĐ nghèo xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở với số tiền 701,3 tỷ đồng.
Trên tinh thần đó, Hội nghị lần thứ 4 (khóa X) Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã quyết định ban hành Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” tỉnh Quảng Trị, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái trong đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh nhà chung tay tham gia đóng góp tạo ra nguồn quỹ hỗ trợ cho những gia đình, CNVCLĐ nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở. Với mục đích và ý nghĩa đó, từ năm 2009 đến 2015, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã quyết định hỗ trợ cho 218 gia đình cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chưa có nhà ở với tổng số tiền 5.143.000.000 đ, ngoài ra Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh còn chỉ đạo các LĐLĐ huyện,, thị xã, thành phố, CĐ ngành, CĐ Viên chức tỉnh và các công đoàn cơ sở tạo nguồn quỹ tại đơn vị và tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đã xây tặng 52 căn nhà cho CNVCLĐ với số tiền 1,3 tỷ đồng.

Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” (2006-2015) Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” giai đoạn 2006 – 2015.
Mỹ Hạnh