Ngày 10.4, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức ký kết quy chế phối hợp công tác với Cục Thuế tỉnh Quảng Trị.

Thứ ba - 14/04/2015 00:33 948 0
.
          Với mục đích tăng cường sự phối hợp, nâng cao hiệu quả và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao, LĐLĐ tỉnh và Cục Thuế tỉnh thống nhất ban hành quy chế phối hợp hoạt động, gồm các nội dung chính: Phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến thực hiện pháp luật thuế và pháp luật CĐ; Hỗ trợ cung cấp, trao đổi thông tin về đối tượng phải đóng kinh phí CĐ; Phối hợp công tác kiểm tra, thanh tra đóng kinh phí công đoàn.

Bên cạnh đó, định kỳ hằng năm, CĐ và cơ quan Thuế sẽ thực hiện đánh giá kết quả phối hợp để kiến nghị xử lý. Đồng thời, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo Cục Thuế thường xuyên trao đổi thông tin để giải quyết những vấn đề vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện quy chế đã ban hành.Việc ký kết quy chế phối hợp sẽ tăng cường sự phối hợp, nâng cao hiệu quả và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao. Sau khi quy chế này có hiệu lực, các cấp Công đoàn được phân cấp thu kinh phí CĐ phối hợp với Chi cục Thuế trên địa bàn để triển khai thực hiện.

Tác giả bài viết: Hưng Thơ