Quỹ TTXH Tấm lòng vàng Lao động: Trao tiền hỗ trợ cho hai công nhân bị nạn trong vụ gãy cần cẩu vật tư

Chủ nhật - 01/11/2015 19:19 1.235 0
Ngày 30.10, Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Trị - đại diện Quỹ TTXH Tấm lòng Vàng Lao động đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho gia đình hai công nhân - là nạn nhân của vụ tai nạn lao động xảy ra tại công trình nâng cấp nhà hàng khách sạn Hữu Nghị (số 68 Trần Hưng Đạo, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).
Đoàn trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân
Đoàn đã trao số tiền 10 triệu đồng cho gia đình công nhân Đoàn Phát Thành (SN 1982, quê ở thôn 1, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) và 5 triệu đồng cho công nhân Lê Quang Khánh (SN 1988, trú tại xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ). Trong đó, Quỹ TTXH Tấm lòng vàng Lao động hỗ trợ 5 triệu đồng, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 3 triệu đồng, CĐ ngành Công Thương hỗ trợ 7 triệu đồng.
Trước đó, ngày 9.10, trong quá trình thi công nâng cấp nhà hàng thuộc khách sạn Hữu Nghị, xe cần cẩu dịch vụ mang BKS 73L-0033 của Công ty Lê Thanh DKT đang cẩu vật tư xây dựng thì bị gãy đôi. Số vật tư trên cần cẩu rơi xuống đè trúng công nhân đang làm việc phía dưới khiến anh Thành tử vong tại chỗ, anh Khánh bị thương nặng nhập viện.
LĐLĐ tỉnh Quảng Trị cho biết, các chế độ tai nạn lao động đối với hai công nhân đang được đơn vị này phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết.
HƯNG THƠ