Quỹ từ thiện xã hội Tấm lòng vàng Lao động trao tiền hỗ trợ cựu binh và gia đình liệt sĩ Gạc Ma

Thứ ba - 14/04/2015 00:26 1.024 0
Ngày 13.4, đại diện của Tổng Công ty Phân Bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã tới thăm, trao số tiền 60 triệu đồng cho bà Hoàng Thị Giỏ mẹ liệt sĩ Gạc Ma Tống Sỹ Bái và cựu binh Trường Sa Trần Thiện Phụng.
Quỹ TTXH Tấm lòng vàng Lao động, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị cùng đại diện của TCty PVFcoo trao tặng 30 triệu đồng đến gia đình cựu binh Trần Thiện Phụng.
Quỹ TTXH Tấm lòng vàng Lao động, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị cùng đại diện của TCty PVFcoo trao tặng 30 triệu đồng đến gia đình cựu binh Trần Thiện Phụng.
         
        Quỹ TTXH Tấm lòng vàng Lao động, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị cùng đại diện của TCty PVFcoo trao tặng 30 triệu đồng đến gia đình liệt sĩ Tống Sĩ Bái.

        
        27 năm đã qua, nhưng nỗi đau của những gia đình thân nhân liệt sĩ đã hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma năm 1988 vẫn còn ám ảnh. Chỉ cần nhắc đến tên người con út của mẹ Giỏ, mẹ lại bật khóc nức nở. Đôi vai mẹ run run, nghẹn ngào trong nỗi xót con. “Người ta sống chết có số, con mẹ hy sinh vì Tổ quốc, mẹ tự hào nhưng mẹ đau lắm vì đến giờ mẹ vẫn chưa đưa con về được đất liền”, mẹ nói trong từng cơn ngắt quãng.

         Anh Tống Sỹ Kỳ, anh trai của liệt sĩ Bái kể, cứ mùng 1, ngày rằm và 30, bất kể nắng mưa, mẹ đều ra ngôi mộ gió của anh Bái hương khói. Mẹ thương người con út của mẹ nằm lạnh lẽo ngoài biển. Đợt người ta về nhà lấy mẫu ADN lúc  vớt được hài cốt các liệt sĩ Gạc Ma năm 2008, gia đình khấp khởi hy vọng là có anh trong số những người được đưa về đất liền, nhưng...
Mẹ chỉ có một ước nguyện, là có ngày được ra nơi người ta xây tượng đài để tưởng nhớ con mẹ, những đứa con đã nằm lại mãi biển khơi, chưa được về nhà. Giờ mẹ đã yếu, không biết, mẹ có chờ được ngày vào Cam Ranh hay không?

         Còn người cựu binh Gạc Ma – anh Trần Thiện Phụng, trong trận hải chiến năm ấy, anh may mắn sống sót. Sau đó, anh được đưa về giam ở Bán đảo Lôi Châu, mãi 4 năm sau (năm 1991) anh mới được trao trả về Việt Nam. Trở về nhà với thương tật 4/4, anh không còn khả năng làm những công việc nặng nhọc, anh đành cùng vợ tảo tần bên quán bún nuôi 3 người con ăn học. Cuộc sống vất vả, nhưng anh vẫn luôn tâm niệm, mình vẫn còn hạnh phúc hơn rất nhiều, so với những đồng đội khác, đang nằm lạnh lẽo giữa biển khơi.
Nhằm tri ân và hỗ trợ phần nào khó khăn với các gia đình thân nhân liệt sĩ Gạc Ma, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu Khí (PVFCCo) phối hợp cùng với Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã trao tặng cho mẹ Giỏ và anh Phụng mỗi gia đình 30 triệu đồng.
 
       Ông Tống Xuân Phong - Chủ tịch Công đoàn của PVFCCo - chia sẻ, đây là chút tấm lòng của CBCNV Tổng Công ty nhằm tri ân những người con đã góp máu xương bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước.

        Ông cũng chia sẻ thêm về nguồn gốc số tiền này. Đó là tiền đấu giá bức tranh làm bằng những hạt đỗ, hạt gạo của mùa màng bội thu, được các chị em trong Tổng Công ty làm nên trong ngày mùng 8.3 vừa qua. Bức tranh được đấu giá 90 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên được trao đến tận tay 2 gia đình tại Quảng Trị và ngày mai (14.4), đoàn công tác sẽ trao tới 1 gia đình thân nhân liệt sĩ Gạc Ma tại Quảng Bình.

Tác giả bài viết: Hưng Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây