Tập huấn về an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường cho cán bộ công đoàn cơ sở

Thứ hai - 05/10/2015 23:12 1.140 0
Ngày 06.10.2015, Viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật Bảo hộ Lao động phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao nhận thức về An toàn lao động và bảo vệ môi trường cho cán bộ công đoàn cơ sở”. Các đồng chí: Đỗ Trần Hải, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật BHLĐ; đồng chí Nguyễn Thế Lập, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, cùng đại diện lãnh đạo phân viện BHLĐ-BVMT miền Trung-Tây nguyên và Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh Quảng Trị đã đến dự.
.

Trong thời gian 01 ngày, hơn 70 học viên là cán bộ CĐCS của 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế đã được tiếp thu nhiều nội dung thiết thực trong công tác ATLĐ và bảo vệ môi trường như: “Luật bảo vệ môi trường năm 2014”, “Những vấn đề cơ bản của công tác AT,VSLĐ & BVM”, những nội dung cơ bản của pháp luật về ATVSLĐ” và đặc biệt là những nội dung về “Vai trò và nhiệm vụ của tổ chức CĐCS trong công tác bảo vệ môi trường”…
Đây là lớp tập huấn nằm trong chương trình phối hợp hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) theo tinh thần Nghị quyết liên tịch giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Tài nguyên- Môi trường về công tác bảo vệ môi trường và an toàn, vệ sinh lao động./.
                                                                                      VQ