Tháng hành động phòng, chống ma túy

Thứ ba - 07/06/2016 03:29 892 0
Hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy”, “Ngày quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân tham gia phòng, chống ma túy - 26/6”, ngày 02/6/2016 UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Công văn số 2076/UBND-NC về tổ chức các hoạt động “Tháng hành động phòng, chống ma túy” yêu cầu các Sở ban ngành đoàn thể, UBND các huyện thị xã, thành phố chỉ đạo và tổ chức thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” từ 1/6 đến 30/6/2016 với những nội dung trọng tâm:
Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng địa bàn xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học và trong nhân dân nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức, cũng như hành động của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội, góp phần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm ma túy của mọi người. Kết hợp tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước về công tác phòng chống ma túy với tác hại, hậu quả, hiểm họa của tệ nạn ma túy. Sử dụng đồng bộ các phương tiện thông tin đại chúng với các kênh thông tin tuyên truyền ở từng xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh bằng các nội dung, hình thức đa dạng, phù hợp với từng vùng, đối tượng tuyên truyền làm cho mọi người dễ nghe, dễ hiểu, dễ nhớ.
Tăng thời lượng tuyên truyền tại các địa bàn trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, các địa bàn phức tạp về ma túy. Tập trung vào các đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, công nhân lao động tập trung, người thường xuyên đi lao động tại khu vực biên giới, các doanh nghiêp, cá nhân làm nghề lái xe vận tải khách và hàng hóa trên tuyến giao thông Bắc - Nam, tuyến biên giới.Tổ chức mít tinh, ra quân biểu dương lực lượng, tuyên truyền lưu động và phát tờ rơi có nội dung tuyên truyền phù hợp; kết hợp lồng nghép với các buổi sinh hoạt của các cấp ủy đảng, chính quyên, các tổ chức chính trị - xã hội.
Các cơ quan thông tin báo chí trên địa bàn tăng thời lượng tin, bài, ảnh, phóng sự phản ánh về các hoạt động phòng, chống ma túy; biểu dương các cá nhân, gia đình, khu phố, thôn, bản, cơ quan doanh nghiệp, trường học có nhiều thành tích thực hiện tháng cao điểm phòng, chống ma túy. Các lực lượng chuyên trách mở đợt cao điểm, tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, điều tra, bắt giữ các đối tượng, đường dây vận chuyển, tàng trữ, mua bán trái phép các chất ma túy, triệt phá các tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Hoàng Tuân