Thầy giáo - Anh hùng Lao động Hà Công Văn: Gương điển hình phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ qua đời

Thứ hai - 01/12/2014 20:05 989 0
Thầy giáo Hà Công Văn, sinh năm 1957, quê Quảng Ninh, Quảng Bình - Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đakrông, huyện Đakrông, Quảng Trị vừa mới qua đời ngày 01/12/2014 do tai nạn giao thông. Lễ tang được tổ chức tại quê nhà.

Gần bốn mươi năm trước, sau khi tốt nghiệp Trường Trung học Sư phạm Quảng Bình, thầy Hà Công Văn tình nguyện lên dạy chữ cho đồng bào Vân Kiều, Pa Cô ở huyện ĐaKrong, Quảng Trị. Kiên trì, bền bỉ suốt gần bốn thập kỷ, "tài sản" quý giá thầy Văn để lại cho vùng đất nhiều cam khó Đakrông là hàng ngàn người Vân Kiều, Pa Cô trên rẻo cao Trường Sơn được học cái chữ. Đã có rất nhiều học trò của thầy là con em đồng bào Pa Cô, Vân Kiều trưởng thành và trở thành những cán bộ chủ chốt của huyện nhà và tạo nguồn nhân lực mới cho xây dựng và phát triển miền núi. Với công lao to lớn đó, thầy Hà Công Văn đã được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Lao động Hạng 3 và danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Thầy giáo Hà Công Văn là Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới  duy nhất trong đội ngũ công nhân, viên chức, lao động tỉnh nhà.

                                                                        BẢO LÂM

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây