Tỉnh ủy Quảng Trị: Giao ban công tác mặt trận và các đoàn thể quý III

Thứ tư - 12/10/2016 05:03 436 0
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Ngày 11/10/2016, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận và các đoàn thể cấp tỉnh quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2016. Tham dự có các đồng chí: Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Lan Hương, UVTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh và các đoàn thể chính trị- xã hội cấp tỉnh. Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
Quý III năm 2016, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cấp tỉnh đã kịp thời báo cáo kết quả bầu cử và hoạt động sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đến với đoàn viên, hội viên và nhân dân trong tỉnh; triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ tỉnh. Bên cạnh đó tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước bằng những hoạt động thiết thực, tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với nước và gia đình chính sách. Tích cực kêu gọi, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, CBCC-VC, người lao động, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong tỉnh đóng góp hỗ trợ và tiếp nhận các nguồn hỗ trợ khác chuyển đến tận tay nhân dân, đồng thời tổ chức thực hiện các giải pháp chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhằm ổn định đời sống, sản xuất, kinh doanh cho nhân dân bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường biển do Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây ra tại 16 xã thuộc 4 huyện trong tỉnh. Triển khai thực hiện tốt các giải pháp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Đáng chú ý, trong quý III, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã thực hiện kêu gọi ủng hộ Qũy vì người nghèo, tính từ ngày 1/1/2016 đến 10/9/2016, Qũy vì người nghèo các cấp trong tỉnh huy động được hơn 4,8 tỷ đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với cơ quan Nhà nước kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động và tiến hành kiểm tra 25 doanh nghiệp. Tổ chức giám sát việc thực hiện pháp luật BHXH cho người lao động tại BHXH tỉnh và BHXH thành phố Đông Hà. Hội LHPN tỉnh tập trung chuẩn bị các công việc liên quan cho Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2016-2021…
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích và làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc hỗ trợ, đền bù cho người dân vùng biển, trong giải quyết khiếu nại tố cáo, tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người lao động…
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật của Mặt trận, các đoàn thể trong quý III. Đồng chí lưu ý, trong thời gian tới dự báo tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Vì vậy,  trong công tác Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội nắm chắc tình hình, tuyên truyền, vận động nhân dân cảnh giác, không bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo, kích động gây mất tình hình an ninh trật tự. Rà soát đẩy nhanh việc hoàn thành kế hoạch năm 2016, tổ chức đánh giá công tác năm 2016; thường xuyên chủ động nắm bắt tình hình, tâm tư tình cảm của đoàn viên, hội viên và nhân dân, nhất là nhân dân vùng ven biển; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương giám sát chặt chẽ việc thống kê, hỗ trợ đền bù thiệt hại sau sự cố môi trường biển do Công ty Formasa Hà Tĩnh gây ra; giám sát việc tổ chức thực hiện các giải pháp chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhằm ổn định đời sống, sản xuất, kinh doanh cho nhân dân vùng biển. Đối việc thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá cán bộ, đồng chí đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tham gia tích cực qua đó, góp phần làm thay đổi, chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao chất lượng công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Về công tác luân chuyển cán bộ, đồng chí đề nghị các đoàn thể cần rà soát lại nhu cầu luân chuyển đúng quy trình để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp. Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý các đoàn thể, nhất là Liên đoàn Lao động tỉnh cùng với các hoạt động chuyên môn cần có kế hoạch tuyên truyền, vận động các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm, chăm lo đời sống của người lao động những tháng cuối năm, đặc biệt là trong dịp Tết.

Tác giả bài viết: Hồng Hà (Web Quảng Trị)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây