Tỉnh uỷ Quảng Trị triển khai Kế hoạch sơ kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 41-CT/TU

Thứ ba - 10/03/2015 05:19 1.985 0
       Ngày 06/3/2015, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ban hành Kế hoạch số 77-KH/TU triển khai công tác sơ kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 41-CT/TU ngày 28/4/2005 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp dân lập và công đoàn xã, phường, thị trấn”, nhằm đánh giá đúng thực trạng tình hình công nhân, vai trò lãnh đạo và trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, tổ chức công đoàn các cấp trong việc phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS trong các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp dân lập và công đoàn xã, phường, thi trấn. Qua sơ kết để nâng cáo trách nhiệm sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự phôí hợp của các cấp chính quyền trong xây dựng giai cấp công nhân, đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn, đặc biệt là công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp hiện nay; tập hợp đông đảo người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn; rút ra nhưng kinh nghiệm hay trong công tác lãnh đạo xây dựng các loại hình hoạt động của tổ chức CĐCS.
      Theo Kế hoạch công tác sơ kết tại cấp cơ sở hoàn thành trong tháng 5/2015; cấp huyện, thị và tương được hoàn thành trong tháng 6/2015; cấp tỉnh trong tháng 7/2015. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ giao trách nhiệm cho Ban Dân vận Tỉnh uỷ hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc việc tổ chức sơ kết tại các cấp; phối hợp với LĐLĐ tỉnh tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức sơ kết tại cấp tỉnh./.

Tác giả bài viết: Bảo Lâm