Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2013: Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra

Thứ năm - 16/01/2014 04:10 1.600 0
Ngày 16.1.2014, LĐLĐ tỉnh đã tổng kết hoạt động công đoàn năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu tại hội nghị.
Ký kết giao ước thi đua năm 2014
Năm 2013, bên cạnh việc tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI (nhiệm kỳ 2013-2018) LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động… Số doanh nghiệp ký mới và ký lại Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) đã tăng lên 99 đơn vị; 928 đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị CBCC, đạt tỷ lệ 100% ; 21/21 Doanh nghiệp nhà nước tổ chức Đại hội CNVC và 71 Công ty cổ phần, Công ty TNHH tổ chức Hội nghị người lao động (đạt tỷ lệ 66%). Trong năm, các cấp công đoàn phối hợp tiến hành 88 cuộc kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật lao động; triển khai nhiều hoạt động xã hội để lại dấu ấn tích cực, nổi bật như chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn”; phối hợp, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai; thăm hỏi, hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo…với số tiền hàng tỷ đồng. Năm 2013, hệ thống công đoàn toàn tỉnh cũng đã phát triển thêm 1.812 đoàn viên; thành lập mới 11 CĐCS. Từ giới thiệu của tổ chức công đoàn, đã có 774/1.627 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Các tập thể điển hình được tặng cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2013

Triển khai nhiệm vụ năm 2014, hội nghị đã thảo luận và thống nhất 7 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cùng các chỉ tiêu cơ bản như: 100% công đoàn các cấp tích cực tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; phát triển mới ít nhất 1500 đoàn viên, thành lập mới trên 15 CĐCS; Tăng cường phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động; Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; phấn đấu 30% doanh nghiệp có tổ chức CĐCS ký kết Thỏa ước lao động tập thể với các điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Võ Quyết