Triệu Phong: Hội nghị sơ kết 10 năm thành lập và hoạt động CĐCS xã, phường thị trấn

Chủ nhật - 28/06/2015 21:32 616 0
Ngày 25/6/2015, LĐLĐ huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm thành lập và hoạt động công đoàn cơ sở cơ quan xã, thị trấn. Đến dự Hội nghị có: đồng chí Nguyễn Đăng Bảo- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và các đồng chí đại diện các phòng, Ban LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Khương Kham, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Triều Thương, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBCH LĐLĐ huyện và Chủ tịch Công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn.
Hội nghị đã nghe Ban Thường vụ LĐLĐ huyện báo cáo sơ kết 10 năm thành lập và hoạt động công đoàn cơ sở cơ quan xã, thị trấn, nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Khương Kham - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá những kết quả mà công đoàn cơ sở xã, thị trấn đã đạt được trong thời gian qua.
Công đoàn cơ sở xã, thị trấn khi mới thành lập với 318 đoàn viên, đến nay tổng số đoàn viên công đoàn là 566 người. Không chỉ đánh dấu sự phát triển bằng việc tăng về mặt số lượng mà đội ngũ đoàn viên công đoàn tăng lên về mặt chất lượng, đã có 82% cán bộ, đoàn viên công đoàn có trình độ chuyên môn từ Trung cấp trở lên. Hầu hết cán bộ, đoàn viên công đoàn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, Nghị quyết Công đoàn các cấp và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, hội thi, thể dục thể thao trong đoàn viên CĐCS cơ quan xã, thị trấn được duy trì thường xuyên,  nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, động viên khích lệ cán bộ đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động luôn được quan tâm đúng mức; Thường xuyên hướng dẫn, tư vấn, giải đáp cho cán bộ công chức, người lao động về các chế độ chính sách liên quan quyền lợi của CNVCLĐ. Các phong trào thi đua yêu nước được đoàn viên, người lao động hưởng ứng tích cực, góp phần động viên thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương ngày càng phát triển.
Tại Hội nghị này, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tặng Giấy khen cho 09 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng công đoàn cơ quan xã, thị trấn vững mạnh (2005-2015)./.
Thúy Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây