Triệu Phong: Kiểm tra an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ

Thứ tư - 18/03/2015 05:40 505 0
Trong 2 ngày từ 17 đến 18/3/2015, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tiến hành kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ và việc thực thi pháp luật Lao động và Công đoàn tại 7 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại Công ty TNHHMTV Hùng Long
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại Công ty TNHHMTV Hùng Long
        Qua kiểm tra cho thấy, đa số doanh nghiệp đã thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn  chưa có nội quy lao động, phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy còn thiếu, không trang bị các thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân …Việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động chưa đầy đủ, chưa thực hiện việc trích nộp kinh phí công đoàn theo quy định pháp luật.  

         Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các  doanh nghiệp cần thường xuyên kiểm tra  trang thiết bị, máy móc, đầu tư các trang thiết bị bảo hộ lao động để hạn chế mức thấp nhất tai nạn lao động và cháy nổ, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc, nghiêm túc thực hiện các quy định pháp luật Lao động và Công đoàn để người lao động yên tâm công tác, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. 

Tác giả bài viết: Thúy Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây