Triệu Phong: Tổ chức giao lưu tìm hiểu pháp luật hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2015

Thứ sáu - 30/10/2015 04:09 969 0
Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong đã tổ chức buổi giao lưu tìm hiểu pháp luật cho hơn 180 cán bộ Công đoàn cơ sở các cơ quan, xã, thị trấn; Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp và Chủ tịch Công đoàn cơ sở các trường học trên địa bàn huyện.
LĐLĐ huyện Triệu Phong tổ chức giao lưu tìm hiểu pháp luật
Với hình thức kết hợp giữa giảng bài tuyên truyền với giao lưu hỏi đáp có thưởng, các cán bộ, đoàn viên đã được giới thiệu về những nội dung cơ bản và những điểm mới được bổ sung, sửa đổi của Luật Bảo hiểm xã hội 2014; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế 2014 như: đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, các chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, tai nạn lao động, việc khuyến khích tham gia BHYT theo hộ gia đình, việc mở rộng phạm vi quyền lợi và mức hưởng BHYT...
Buổi giao lưu tìm hiểu pháp luật nằm trong chuỗi các hoạt động hướng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2015. Thông qua buổi giao lưu giúp học viên nâng cao nhận thức về những quy định pháp luật khác có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đồng thời góp phần tạo chuyển biến mới về chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; tạo điều kiện để cán bộ, đoàn viên nâng cao kiến thức, vận dụng vào thực tiễn hoạt động công đoàn tại địa phương./.
Lê Thị Loan