Triệu Thuận: Sơ kết 10 năm hoạt động công đoàn cơ sở xã.

Thứ hai - 13/04/2015 02:30 809 0
Ngày 10/4/2015, công đoàn cơ sở xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm thành lập và hoạt động công đoàn cơ sở. Tham dự hội nghị có lãnh đạo LĐLĐ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở xã Triệu Thuận.
.
.
       Được thành lập từ tháng 8 năm 2006, trải qua gần 10 năm hoạt động, công đoàn cơ sở xã Triệu Thuận đã khẳng định được vai trò vị trí là một tổ chức chính trị xã hội quan trọng trong hệ thống chính trị tại cơ sở. Những năm qua, Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; thường xuyên kiểm tra giám sát việc thực thi pháp luật liên quan đến các chế độ của cán bộ công chức; việc phát triển đoàn viên được công đoàn xã quan tâm chú trọng, thường xuyên tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức tuyên truyền Nghị quyết và các văn bản pháp luật đến với cán bộ, đoàn viên, phong trào thi đua “Phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp nông thôn” được tổ chức Công đoàn cụ thể hóa bằng nhiều việc làm cụ thể, sát với cơ sở. Những kết quả mà phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của CĐCS xã đã góp phần không nhỏ trong sự nghiệp xây dựng nông thôn mới ở địa phương.         

       CĐCS xã Triệu Thuận là xã đầu tiên trong tổng số 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm thành lập và hoạt động công đoàn xã, thị trấn theo tinh thần chỉ đạo LĐLĐ tỉnh và Huyện ủy về sơ kết 10 năm thành lập và hoạt động CĐCS cơ quan xã, thị trấn gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 41-CT/TU ngày 28/3/2005 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp dân lập và công đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn./.
 
 

Tác giả bài viết: Thúy Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây