Vinh danh nữ cán bộ công đoàn tiêu biếu và tài năng sáng tạo nữ

Thứ năm - 26/09/2013 05:33 1.298 0
Tối 24.9, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương tôn vinh những nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong hoạt động công đoàn và công tác vận động nữ CNVCLĐ 5 năm qua; đồng thời tôn vinh những tập thể, cá nhân nữ có thành tích nổi bật trong lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng có hiệu quả những thành tựu của khoa học, công nghệ năm 2011-2012. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và hướng tới chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Đặng Ngọc Tùng  trao bằng lao động sáng tạo cho các tập thể, cá nhân
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Đặng Ngọc Tùng trao bằng lao động sáng tạo cho các tập thể, cá nhân
           Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng; Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Thị Hải Chuyền; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Trần Thanh Hải (thường trực), Mai Đức Chính, Trần Văn Lý và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương cùng đông đảo cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công các cấp...

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành tích của những nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu và các tập thể, cá nhân tài năng sáng tạo nữ. Đồng chí tin tưởng rằng với nỗ lực của bản thân chị em cùng với sự quan tâm của Đảng, các cấp chính quyền, các cấp công đoàn, đội ngũ nữ CNVCLĐ, nữ cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công sẽ ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, xứng đáng là lực lượng tiên phong của phụ nữ cả nước trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, lao động sáng tạo; đội ngũ nữ khoa học sẽ có nhiều điều kiện nghiên cứu và có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tại Hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao bằng khen cho 100 nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2008-2013 và tặng Giải thưởng tài năng sáng tạo nữ cho 5 tập thể, 20 cá nhân có thành tích nổi bật trong lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học năm 2011-2012. Trong dịp này, đồng chí Hoàng Thị Thu Hà- bác sỹ chuyên khoa 2, Phó Giám đốc Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Quảng Trị và đồng chí Nguyễn Thị Hồng UVBCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương tỉnh Quảng Trị được Tổng LĐLĐ Việt Nam vinh danh.
Hoài Lê