Cam Lộ: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai Điều lệ Công đoàn VN, Bộ luật Lao động 2019

Thứ sáu - 24/07/2020 00:03 800 0
Ngày 23/7/2019, Liên đoàn Lao động huyện Cam Lộ tổ chức Hội nghị BCH LĐLĐ huyện lần thứ XI nhằm sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và tuyên truyền Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khoá XII), Bộ luật Lao động năm 2019 cho đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt trên địa bàn huyện.
.
6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, song các cấp công đoàn huyện Cam lộ đã có nhiều cố gắng, thực hiện đạt cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện đã tổ chức ký cam kết, giao chỉ tiêu cho 100% CĐCS về thực hiện các nhiệm vụ chủ đề năm 2020 của LĐLĐ tỉnh “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” gắn với thực hiện chủ đề năm của huyện "Nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, tiêu chí nông thôn mới, tổ chức Hội nghị tham gia góp ý xây dựng dự thảo văn kiện đại hội đảng các cấp.100% CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hội nghị CBCCVC, NLĐ; 100% CĐCS doanh nghiệp tổ chức hội nghị NLĐ, thương lượng và ký kết TƯLĐTT; 86% CĐCS doanh nghiệp (có từ 10 lao động trở lên) tổ chức đối thoại;  trao 130 suất quà trị giá trên 100 triệu đồng chăm lo CNVCLĐ gặp khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán và bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh ứng dụng internet, mạng xã hội trong công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covis-19 trong CNVCLĐ; vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ 164 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19... Hội nghị cũng đã thảo luận thông qua nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
vv
Đ/c Lê Chân Thành - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Cam Lộ triển khai Điều lệ CĐ VN, Bộ luật Lao động 2019
Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ công đoàn được triển khai, quán triệt nhiều nội dung mới chủ yếu của Điều lệ công đoàn Việt Nam (khóa XII) liên quan đến quyền và trách nhiệm của cán bộ công đoàn và đoàn viên; thông tin về những điểm mới cơ bản của Bộ Luật Lao động  2019 như: Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu; những quy định riêng đối với lao động nữ; chế độ thai sản; sửa đổi quy định về thử việc; hình thức và loại hợp đồng lao động; quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ của người lao động; đối thoại; trả lương ngừng việc… qua đó làm tốt hơn nhiệm vụ của CĐCS trong thực tiễn./.

Tác giả bài viết: Hồng Thoan