Cam Lộ: Triển khai mô hình Chăn nuôi lợn an toàn sinh học

Thứ ba - 10/08/2021 05:57 1.035 0
Vừa qua, Công đoàn Trạm Khuyến nông Cam Lộ đã phối hợp với Công đoàn xã Cam Nghĩa triển khai thực hiện mô hình “Chăn nuôi lợn an toàn sinh học theo hướng hữu cơ trên đệm lót sinh học có liên kết sản xuất đầu ra sản phẩm an toàn thực phẩm”.
m
Ra mắt mô hình “Chăn nuôi lợn an toàn sinh học theo hướng hữu cơ trên đệm lót sinh học có liên kết sản xuất đầu ra sản phẩm an toàn thực phẩm

Mô hình thí điểm nuôi với số lượng 42 con lợn giống, mỗi con khoảng 35kg; thực hiện tại hộ anh Lê Hoài Phú - Thôn Phương An 2 - Xã Cam Nghĩa. Đây là một trong những mô hình đầu tiên trên địa bàn xã có sự phối hợp giữa các đơn vị, với phương châm chuyển giao KHKT tiên tiến trong chăn nuôi, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; mang lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi.

Tuy mới bước vào giai đoạn đầu thực hiện mô hình, nhưng với sự chỉ đạo sâu sát của LĐLĐ huyện Cam Lộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổ Công đoàn trạm Khuyến nông Cam Lộ và CĐCS xã Cam Nghĩa, bước đầu mô hình đã thực hiện một cách thuận lợi.

Thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá, tổng kết mô hình và có các phương án hỗ trợ bà con nông dân áp dụng các mô hình chăn nuôi tiên tiến, an toàn, hiệu quả,  góp phần chung tay xây dựng xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu./.

Tác giả bài viết: Hồng Thoan