Chủ tịch Bùi Văn Cường làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Trị

Chủ nhật - 30/06/2019 22:03 2.555 0
Chiều 30.6, đồng chí Bùi Văn Cường - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch LHCĐ Thế giới, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam có buổi làm việc với thường trực LĐLĐ tỉnh và đại diện một số ban của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị về tình hình công tác 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.
8c5bace1 a82f 4e12 a 1
Buổi chiều cùng ngày, Chủ tịch Bùi Văn Cường đã đi thị sát khu đất dự kiến tỉnh Quảng Trị sẽ giao cho tổ chức Công đoàn để xây dựng Thiết chế Công đoàn theo quyết định 655 của Thủ tướng Chính phủ
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Uỷ viên BCH Tổng liên đoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ  tỉnh Quảng Trị đã báo cáo nhanh kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.
Theo đó, 6 tháng đầu năm 2019, các cấp công đoàn toàn tỉnh đã bám sát nhiệm vụ Đoàn chủ tịch TLĐ và BTV Tỉnh ủy giao, triển khai tốt các hoạt động "Tết sum vầy",  "Tháng công nhân" và các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn VN, 30 năm ngày lập lại tỉnh.
Đồng thời, triển khai các hoạt động thường xuyên theo nhiệm vụ công tác năm của Tổng Liên đoàn; từ việc đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động; đến việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục; các phong trào thi đua yêu nước; các hoạt động xây dựng tổ chức, phát triển đoàn viên, công tác cán bộ, công đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nhân dân.
Nhất là việc đã tham mưu cấp ủy chỉ đạo kiểm tra, giám sát các cấp chính quyền trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về lao động và công đoàn như việc thực hiện Luật LĐ, Luật Công đoàn, Luật BHXH, Luật An toàn vệ sinh lao động....Trong đó chú trọng việc chính quyền kiểm tra, thanh tra doanh nghiệp đóng bảo hiểm XH, bảo hiểm Y tế và đóng kinh phí Công đoàn theo quy định của pháp luật.
ff43ce58 5a2d 42e1 9
Đồng chí Bùi Văn Cường chúc mừng đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị.
Chủ tịch Bùi Văn Cường biểu dương, đánh giá kết quả công tác công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong 6 tháng vừa qua.
Chủ tịch lưu ý 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phải bám sát nhiệm vụ chính trị mà tỉnh ủy, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam giao, nhất là trước thời cơ và thách thức khi Việt Nam gia nhập CPTPP, các cấp công đoàn toàn tỉnh phải đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, nội dung phương thức hoạt động đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
Chủ tịch Bùi Văn Cường nhấn mạnh, các cấp công đoàn trong tỉnh phải triển khai thực hiện thật tốt Nghị quyết Đại hội 12 CĐVN, nhất là cụ thể hóa Nghị quyết bằng các việc làm, kế hoạch, chương trình, nghị quyết cụ thể, để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống; chú trọng triển khai 3 đột phá chiến lược, nhất là chiến lược cán bộ công đoàn và tập trung xây dựng nguồn lực đủ mạnh để tổ chức CĐ VN đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
c4f43b09 1b90 412f 8
                                                Chủ tịch Bùi Văn Cường làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Trị
Về các kiến nghị của LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch sẽ tiếp thu để báo cáo Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN xem xét giải quyết.

Nguồn tin: Báo Lao động