CNVCLĐ Quảng Trị thi đua sáng tạo kỹ thuật

Thứ năm - 14/11/2019 02:01 661 0
Ngày 13.11, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND tỉnh tổ chức tổng kết, trao Giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII (2018-2019) và phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX (2020 - 2021). Đến dự có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII (2018 – 2019).
ducviet 0041
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Nguyễn Quân Chính trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhì
Với trách nhiệm là thành viên tham gia Ban Tổ chức cuộc thi, thiết thực triển khai phong trào thi đua “Lao động giỏi-  lao động sáng tạo” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động, LĐLĐ tỉnh Quảng trị đã có nhiều giải pháp chỉ đạo triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn tỉnh, động viên những tập thể cá nhân tích cực hưởng ứng cuộc thi. Kết quả có  76/84 đề tài, giải pháp của các tác giả, nhóm tác giả là CNVCLĐ tham gia thuộc 5 lĩnh vực: lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông;  lĩnh vực giáo dục và đào tạo; lĩnh vực vật liệu hóa chất, năng lượng, cơ khí hóa tự động, giao thông vận tải và lĩnh vực y dược. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn 25 đề tài, giải pháp để trao giải, trong đó có 2 giải Nhì, 9 giải Ba và 14 giải Khuyến khích (21 đề tài, giải pháp của CNVCLĐ đạt  giải Nhì, Ba, Khuyến khích).
Phát biểu tại lễ tổng kết cuộc thi, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII (2018 - 2019) đã biểu dương, ghi nhận ý nghĩa thiết thực, kết quả của Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII đã đạt được; các đề tài, giải pháp dự thi lần này có nhiều sáng kiến, sáng tạo dựa trên kết quả nghiên cứu khoa học và những kinh nghiệm đúc rút trong thực tiễn, lao động, sản xuất của CNVCLĐ đã có tác dụng trực tiếp thúc đẩy tiến bộ kỹ thuật góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và sự phát triển của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Hiện nay, LĐLĐ tỉnh đang hướng dẫn các cá nhân (CNVCLĐ) đạt giải Nhì, giải Ba của cuộc thi hoàn chỉnh hồ sơ để đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt  Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2019.

Tác giả bài viết: Trường Lâm