Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ năm - 16/01/2020 20:58 1.087 0
Vừa qua (14.1), Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đến dự chỉ đạo hội nghị.
img 9949
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đăng Bảo trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị hiện có 31 Công đoàn cơ sở, với 3.440 đoàn viên. Năm 2019, đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động toàn ngành đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên và ngành phát động. Đặc biệt, các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân; “Lễ hội Xuân hồng” hiến máu tình nguyện; Hội thi “Kỹ năng giao tiếp, ứng xử” và kỷ niệm các ngày lễ lớn được tổ chức đều khắp, tạo khí thế sôi nổi trong cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ.
img 9952
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Nguyễn Thị Minh Tuyết trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
Bên cạnh đó, trong năm 2019, công đoàn ngành đã tổ chức thăm hỏi, động viên các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với số tiền 65 triệu đồng; Hỗ trợ xây dựng 02 nhà “Mái ấm công đoàn”; Nhận bảo trợ, trao địa chỉ nhân đạo cho 10 trẻ mồ côi, tàn tật...
Năm 2020, Công đoàn ngành đã đề ra một số mục tiêu như: Đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; Chủ động tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật, thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công chức, viên chức, lao động, thực hiện đạt và vượt mức chỉ tiêu cam kết giữa Công đoàn ngành với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh năm 2020.
Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế Việt Nam; Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã trao nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2019.

Tác giả bài viết: Hoài Nam (CĐ ngành Y tế)