Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị: Công bố quyết định thành lập CĐCS nhân Tháng Công nhân

Thứ năm - 23/05/2019 04:51 812 0
Sáng nay (23.5), Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cty CP may xuất nhập khẩu Tân Định (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).

img 4674
   Đồng chí Nguyễn Thế Lập - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS
Dự lễ công bố quyết định có đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh Uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương; đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, UBND huyện Cam Lộ; ban giám đốc, cùng tập thể công nhân lao động (CNLĐ) Cty CP may xuất nhập khẩu Tân Định .

Cty CP may xuất nhập khẩu Tân Định xây dựng tại Cụm Công nghiệp Cam Thành (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ) và đi vào hoạt động từ tháng 3.2019. Hiện tại, công ty có 57 lao động chính thức và 100 lao động đang trong quá trình học việc. Dự kiến khi đi vào hoạt động chính thức, sẽ giải quyết việc làm ổn định cho 300 người lao động tại địa phương.
ht 1
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo địa phương thăm nơi làm việc của công nhân Cty CP may xuất nhập khẩu Tân Định.
Để người lao động làm việc gắn bó với công ty, ngay từ lúc mới đi vào hoạt động, đơn vị này đã thực hiện chế độ ăn ca, đóng đầy đủ các chế độ bảo hiểm xã hội. Với những lao động có nhu cầu tăng ca, công ty chi trả thêm 150 - 200% lương so với giờ làm việc bình thường. Mức lương bình quân với mỗi người lao động chính thức khoảng 4 triệu đồng.
ht1
Đồng chí Nguyễn Thế Lập – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị trao quà hỗ trợ cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của công ty.
Tại lễ công bố quyết định thành lập CĐCS Cty CP may xuất nhập khẩu Tân Định, đã có 57 người lao động chính thức được kết nạp vào tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương đã chúc mừng CĐCS và anh chị em CNLĐ vinh dự được gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam; đồng chí đề nghị lãnh đạo Công ty quan tâm phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho CĐCS hoạt động đạt hiệu quả; đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành CĐCS chủ động xây dựng quy chế hoạt động, quy chế phối hợp hoạt động giữa Ban Chấp hành và người sử dụng lao động; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
Dịp này, Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị cũng đã trao 15 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho 15 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của công ty.

Tác giả bài viết: Thiên Nhân