Công đoàn ngành Công Thương: Tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ tại doanh nghiệp

Thứ tư - 08/12/2021 22:01 696 0
Ngày 08/12/2021, Công đoàn ngành Công Thương phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật lao động, an toàn vệ sinh lao động cho 100 đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) tại Công ty cổ phần May XNK Tân Định. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tuân - UVTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương, BCH CĐCS Công ty. Đồng chí Trần Việt Hùng - UVBTV Công đoàn ngành Công Thương làm cáo cáo viên tại hội nghị.
tn1
Hội nghị tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ Công ty CP XNK May Tân Định

Tại hội nghị, đồng chí Trần Việt Hùng - UVBTV Công đoàn ngành đã phổ biến các nội dung cơ bản được quy định tại Bộ luật Lao động năm 2019, Nghị định 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động 2019 và các quy định về an toàn vệ sinh lao động.

Quá trình tuyên tuyền kiến thức về ATVSLĐ, báo cáo viên không chỉ truyền đạt các quy định của pháp luật mà còn lấy dẫn chứng cụ thể trong thực tiễn lao động sản xuất tại Công ty để CNLĐ dễ hiểu, dễ nhớ, dễ vận dụng. Bên cạnh đó, báo cáo viên đã đổi mới phương pháp tuyên truyền thông qua hình thức trả lời câu hỏi có thưởng, qua đó giúp NLĐ hào hứng tham gia, đồng thời có thể ghi nhớ được nội dung cơ bản ngay tại buổi tuyên tuyền.

Qua hội nghị đã giúp cho đoàn viên, NLĐ Công ty May XNK Tân định nắm được những kiến thức cơ bản nhất về pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động, để họ tự biết cách bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình.

Dịp này, đồng chí Hoàng Văn Tuân – Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương đề nghị cán bộ CĐCS Công ty tiếp tục tìm hiểu sâu về pháp luật lao động và ATVSLĐ để tuyên truyền cho NLĐ. Chú trọng ứng dụng mạng xã hội (facebook, zalo...) để tuyên truyền và giải đáp vướng mắc về chính sách pháp luật lao động cho đoàn viên, NLĐ. Đối với NLĐ, đồng chí mong muốn NLĐ bên cạnh tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh lao động tại bài giảng, còn phải thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn cho chính mình và vì sự phát triển của doanh nghiệp./.

Tác giả bài viết: Thiên Nhân