Công đoàn ngành Công Thương: Tuyên tuyền pháp luật và vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS

Chủ nhật - 15/11/2020 23:55 500 0
Vừa qua, Công đoàn ngành Công Thương tổ chức tuyên truyền pháp luật kết hợp tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tại Công ty TNHH May xuất khẩu Cảnh Lộc ở thôn Mai Lộc 2, xã Cam Chính huyện Cam Lộ.
nn
Đ/c Nguyễn Thị Hồng - Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương tuyên tuyền pháp luật và tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS

Công ty TNHH May xuất khẩu Cảnh Lộc được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9/2020, Công ty hiện có 41 công nhân lao động. Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công đoàn ngành đã thông tin cho CNLĐ về những điểm mới, nội dung cơ bản liên quan trực tiếp đến người lao động trong Bộ luật Lao động năm 2019, Luật Công đoàn, Luật BHXH, BHYT, BHTN, Luật An toàn vệ sinh lao động... Đồng thời, thông tin về quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động khi gia nhập tổ chức Công đoàn, việc đổi mới hoạt động công đoàn trong giai đoạn mới để đáp ứng yêu cầu của người lao động.
Thông qua tuyên truyền, công nhân lao động được nâng cao kiến thức về pháp luật lao động để biết tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình; đồng thời hiểu biết về tổ chức Công đoàn, quyền lợi khi gia nhập tổ chức Công đoàn. Kết quả, Công đoàn ngành đã vận động được người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn, thành lập được CĐCS tại Công ty này.
Đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương cho biết: Mặc dù trong năm 2020 hoạt động công đoàn ngành gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thiên tai lũ lụt, tuy nhiên, Công đoàn ngành đã khắc phục khó khăn, tổ chức được 3 lớp tuyên truyền pháp luật cho hơn 160 công nhân lao động và thành lập được 2 CĐCS, kết nạp 60 đoàn viên vào tổ chức Công đoàn./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Loan - Công đoàn ngành Công thương