Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị: Nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, y bác sỹ phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 03/04/2020 06:03 726 0
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mặc dù trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến thời điểm hiện nay chưa có ca bệnh nào dương tính với virus Corona, tuy nhiên, với số lượng lớn kiều bào trở về nước khiến những người làm công tác phòng, chống dịch hết sức vất vả, nhiều cán bộ y tế phải thức trắng đêm để thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, sàng lọc, cách ly, theo dõi, chăm sóc sức khỏe…tại các điểm tiếp nhận, cách ly tập trung và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong đó có nhiều gương cán bộ y tế tiên phong tình nguyện tham gia tại các tuyến đầu chống dịch.

ttyt huong hoa
Chủ tịch CĐ ngành Y tế Nguyễn Thị Minh Tuyết trao kinh phí trợ đoàn viên, y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch
Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với đoàn viên, đội ngũ y, bác sỹ đang ngày đêm gồng mình ngăn chặn, phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn Y tế đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, đội ngũ y, bác sỹ, như thăm hỏi động viên, tặng quà cho đoàn viên, cán bộ y tế tại 12 Công đoàn cơ sở (nơi có y, bác sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch) với tổng số tiền 135 triệu đồng; phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Y tế làm mặt nạ che mặt để tặng cán bộ y tế nhằm ngăn ngừa giọt bắn với số lượng 500 cái; kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trao 75 chai nước súc họng sát khuẩn trị giá gần 10 triệu đồng...
lam mat na
Làm mặt nạ chóng bọt tặng cho đoàn viên, cán bộ y tế
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế chia sẻ, tập trung chăm lo bảo vệ sức khoẻ cho đoàn viên, đội ngũ y, bác sỹ, nhất là những người trên tuyến đầu chống dịch, các cấp công đoàn ngành Y tế Quảng Trị tiếp tục quan tâm, động viên đoàn viên, người lao động ngành Y chú trọng tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ, chủ động phòng, chống dịch; phối hợp tốt với lãnh đạo đơn vị để tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, đội ngũ y, bác sỹ.

Tác giả bài viết: Thu Minh (CĐ ngành Y tế)