Công nhân viên chức lao động Quảng Trị hướng về Đại hội XIII của Đảng

Thứ năm - 14/01/2021 03:41 356 0
Trong không khí phấn khởi, cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, Nhân dân trong cả nước, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và Công đoàn Quảng Trị hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng mới.
anh suong co tq 2
LĐLĐ huyện Đakrông tổ chức lễ trao cờ Tổ quốc cho người dân các xã biên giới
Ngay từ đầu năm 2020, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, các cấp công đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác giáo dục về truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng trong CNVCLĐ. LĐLĐ tỉnh tổ chức tuyên dương 60 đảng viên là công nhân lao động  và cán bộ công đoàn cơ sở ở khu vực doanh nghiệp. Mở đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi để tuyên truyền, phổ biến, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng văn kiện đại hội Đảng các cấp trong CNVCLĐ và các cấp công đoàn.  Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh mở rộng được tổ chức để lấy ý kiến tham gia dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với nhiều ý kiến đóng góp; 07 LĐLĐ cấp huyện, 281 CĐCS tổ chức Hội nghị tham gia văn kiện đại hội Đảng các cấp thu hút trên 7.000 lượt CNVCLĐ tham gia. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội nhằm tổng hợp, phản ánh các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên đối với Đảng. Cán bộ công đoàn tập trung hướng về cơ sở, đoàn viên và người lao động để nắm bắt tình hình tư tưởng, kịp thời ngăn chặn, phản bác những quan điểm sai trái, gây mất đoàn kết nội bộ, thái độ thờ ơ, thiếu ý thức xây dựng Đảng trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.
z2278927489896 0c69a8d84cd0d891bb75c6f6888e648c
LĐLĐ huyện Triệu Phong khánh thành Bia di tích Dốc Bốm chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Các phong trào thi đua yêu nước, hành động cách mạng đã được các cấp công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ hăng hái thực hiện lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhất là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Thông qua các phong trào thi đua do công đoàn phát động đã có hàng ngàn sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng vào thực tiễn, giá trị làm lợi hàng trăm tỷ đồng. Nổi bật là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được phát động mạnh mẽ. Đặc biệt, có 01 tập thể và 14 cá nhân CNVCLĐ tiêu biểu được tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ V, 01 tập thể và 03 cá nhân dự Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X, 01 cá nhân dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc; Giải thưởng Bùi Dục Tài được trao cho 10 CNVCLĐ xuất sắc. Những công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng được thực hiện, mang ý nghĩa thiết thực, như: Hoạt động trao 4.000 lá cờ Tổ quốc cho Nhân dân các xã biên giới của LĐLĐ huyện Đakrông, khánh thành Bia di tích Dốc Bốm - Di tích xếp hạng cấp tỉnh của LĐLĐ huyện Triệu Phong. Nhiều tấm gương điển hình, sáng kiến, sáng tạo ở các lĩnh vực y tế, giáo dục, hoạt động hành chính công … Trong nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 đem lại hiệu quả rõ nét, như ứng dụng công nghệ thông tin, đa dạng hoá các hình thức dạy và học trực tuyến bảo đảm chương trình trong ngành Giáo dục, các sáng kiến về chế tạo dung dịch sát khuẩn, trang thiết bị y tế chống dịch Covid  - 19…  
Trước sự ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, dịch bệnh, tổ chức Công đoàn đã đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định sản xuất, động viên người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, tìm kiếm thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm… Các cấp công đoàn đã phối hợp triển khai thực hiện cuộc vận động “CBCCVC nói không với tiêu cực” trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, được đông đảo đoàn viên tham gia, nhiều việc làm thiết thực ý nghĩa tại cơ sở góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh.
Trong năm, các cấp công đoàn trong tỉnh đã vận động thành lập được 20 CĐCS, phát triển mới 1.842 đoàn viên; giới thiệu 1.124 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, kết quả có 431 đoàn viên được kết nạp, trong đó có 107 đoàn viên ưu tú là công nhân lao động ở khu vực doanh nghiệp được giới thiệu và có 31 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng.
Chào mừng Đại hội XIII của Đảng, đoàn viên, CNVCLĐ, Công đoàn Quảng Trị với đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tập hợp trí tuệ, tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên, người lao động đối với Đảng. Những công trình, phần việc và các phong trào thi đua yêu nước mang lại hiệu quả, thiết thực đã lan tỏa sâu rộng, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của CNVCLĐ đối với Đảng; cổ vũ mạnh mẽ CNVCLĐ tích cực lao động giỏi, lao động sáng tạo, đi đầu trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng quê hương. Đây chính là những hoạt động thiết thực của CNVCLĐ, Công đoàn Quảng Trị hướng về Đại hội XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây