Giám sát công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ tại LĐLĐ huyện Hướng Hóa

Thứ năm - 17/12/2020 01:49 688 0
Ngày 15.12.2020, Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh do đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thế Lập làm trưởng đoàn đã giám sát công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ và kết quả hoạt động công đoàn năm 2020 tại LĐLĐ huyện Hướng Hóa. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Minh Tuấn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hồ Văn Vinh; đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân và tập thể Ban Thường vụ LĐLĐ huyện.
Giám sát công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ tại LĐLĐ huyện Hướng Hóa
Trong nửa nhiệm kỳ qua, BCH LĐLĐ huyện đã tập trung thực hiện 03 chương trình trọng tâm của LĐLĐ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội, 19 chỉ tiêu, 8 nhiệm vụ, giải pháp của LĐLĐ huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội. Nổi bật, đã làm tốt tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, pháp luật lao động, công đoàn; chú trọng công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNLĐ, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Hàng năm, chỉ đạo tốt việc công đoàn phối hợp với thủ trưởng cơ quan, người sử dụng lao động tổ chức Hội nghị CCVC (đạt tỷ lệ 100%) và Hội nghị người lao động,  tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, xây dựng TƯLĐTT (đạt 60%).  LĐLĐ huyện chủ trì giám sát 19 cuộc giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, công đoàn, quy chế dân chủ đối với các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn. Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, được triển khai sâu rộng, đã có 850 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm được công nhận. Phong trào thi đua “xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới và xây dựng thị trấn đạt tiêu chí đô thị văn minh" đã thu được hiệu quả rõ nét. Thực hiện tốt quy chế hoạt động và mối quan hệ công tác giữa UBND huyện và BTV LĐLĐ huyện. Chủ động nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các ngành trong triển khai thực hiện nhiệm vụ.  Kết quả, hàng năm LĐLĐ huyện được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, năm 2018 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua toàn diện, năm 2019 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Năm 2020, LĐLĐ huyện thực hiện đạt 8/11 chỉ tiêu cam kết với LĐLĐ tỉnh, 5/5 chỉ tiêu cam kết với  Ban Thường vụ Huyện ủy.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện trong năm 2020 và nửa nhiệm kỳ qua. Thời gian tới, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thế Lập đề nghị Công đoàn huyện Hướng Hóa cần phát huy những kết quả đạt được, đưa ra những giải pháp cụ thể hơn, quyết liệt hơn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh, Nghị quyết Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra. Đồng thời, bám sát Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XVII, xây dựng hệ thống các giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu của Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023, tiếp tục vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn nhất là ở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước, phát huy vai trò giám sát phản biện xã hội, quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền về pháp luật lao động đến đoàn viên, NLĐ; chú trọng nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở nhằm chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, xây dựng tổ chức tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thương