Giao ban nắm tình hình triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Thứ hai - 12/04/2021 20:13 487 0
Sáng ngày 09/4, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2021. Dự hội nghị có Thường trực, lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh, chủ tịch các LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.
Giao ban nắm tình hình triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021
Tại hội nghị, các đơn vị huyện, ngành đã báo cáo tình hình hoạt động trong quý I, triển khai thực hiện nhiệm vụ trong quý II, trọng tâm là nội dung hoạt động của Tháng Công nhân. Các hoạt động trong Tháng Công nhân dự kiến được triển khai thực hiện như: Khởi công 08 Mái ấm công đoàn; vận động thành lập 11 CĐCS; tổ chức 20 lớp tuyên truyền Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bầu cử Đại biểu Quốc Hội và Đại biểu HĐND; thăm và tặng 170 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các diễn đàn nâng cao chất lượng, ký kết thực hiện hiệu quả TƯLDTT; diễn đàn nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS; tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 gắn với kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2021).

Trong khuôn khổ hội nghị, các đơn vị đã phản ánh về những khó khăn, vướng mắc và đưa ra đề xuất, xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Lập –Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh: Trong tháng Công nhân, các đơn vị cần tập trung bám sát kế hoạch, triển khai nội dung kế hoạch gắn với các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương. Trong đó, cần chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Tiếp tục rà soát, nắm bắt tình hình ký kết, tổ chức thực hiện TƯLĐTT ở các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, xây dựng kế hoạch hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp tiến hành sửa đổi, bổ sung hoặc ký kết mới TƯLĐTT. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để triển khai thực hiện kế hoạch có hiệu quả, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra”.

Tác giả bài viết: Trần Diễm