Gio Linh: Đại hội CĐCS Cơ quan Huyện ủy

Thứ năm - 01/12/2022 03:25 333 0
Vừa qua, ngày 29/11/2022, Công đoàn cơ sở Cơ quan Huyện ủy long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ huyện Gio Linh chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Giảng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy, thủ trưởng cơ quan Huyện ủy; đồng chí Cổ Thế Chung Chủ tịch LĐLĐ huyện Gio Linh.
Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan Huyện ủy đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2022; Xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028; Bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 và Bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

dai hoi co quan huyen uy glinh

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, hoạt động Công đoàn cơ sở cơ quan Huyện ủy đã có những chuyển biến tích cực, nội dung và phương thức hoạt động từng bước được đổi mới, các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội khóa XI đã đề ra cơ bản hoàn thành. Công đoàn cơ sở Cơ quan Huyện ủy đã thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được chú trọng; các phong trào thi đua yêu nước do các ngành, các cấp phát động đạt hiệu quả. Hàng năm, Công đoàn cơ sở đều tham gia đóng góp xây dựng Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ và được công nhận là Công đoàn vững mạnh xuất sắc 5 năm liền; tập thể công đoàn cơ quan được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, có 45 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Cổ Thế Chung – Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn Huyện ủy trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Công đoàn cơ quan Huyện ủy tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, thực hiện tốt quy chế dân chủ; đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua, yêu nước...

dai hoi co quan huyen uy gio linh

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã xem xét bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 Ủy viên, đồng chí Đặng Minh Hạnh được Đại hội tín nhiệm tái cử bầu giữ chức vụ Chủ tịch CĐCS; Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội VII Công đoàn huyện gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lệ