Hướng Hoá: Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021- 2022

Thứ năm - 08/09/2022 22:22 428 0
Sáng ngày 08/9/2022, LĐLĐ huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Sơ - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Trần Thị Thương - UVBCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện, cùng các đồng chí trong BTV LĐLĐ huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS khối giáo dục và các cá nhân được Tổng Liên đoàn, LĐLĐ tỉnh khen thưởng.
Năm học 2021-2022, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài trên địa bàn huyện, nhưng dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, các CĐCS khối giáo dục đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động công đoàn. Trong đó, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, viên chức, lao động trong ngành. Hoạt động xã hội, tình nghĩa được chú trọng, các cấp Công đoàn từ huyện đến các CĐCS đã huy động nhiều nguồn lực, chia sẽ khó khăn với đoàn viên, người lao động, LĐLĐ huyện đã trao 135 suất quà với số tiền 112 triệu đồng, các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ quà tết để động viên cán bộ, đoàn viên với số tiền trên 950 triệu đồng; đóng góp xây dựng “Quỹ Mái ấm Công đoàn”, “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa trên 1 tỷ đồng. Các phong trào thi đua được các CĐCS khối giáo dục hưởng ứng sôi nổi và phát huy có hiệu quả, 100% CĐCS đã hưởng ứng tích cực các hoạt động do cấp trên phát động. Trong năm học, có 414 sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy của giáo viên được công nhận cấp huyện, có 36 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 161 giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện và các CĐCS khối giáo dục trong năm học 2021-2022. Trong năm học 2022-2023, đồng chí đề nghị LĐLĐ huyện và các CĐCS khối giáo thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, đoàn viên,  người lao động; tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến đội ngũ nhà giáo. Các cấp Công đoàn đổi mới mạnh mẽ phương pháp hoạt động công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW  ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

huong hoa

Ghi nhận những thành tích đạt được, năm học 2021-2022 Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho 01 tập thể, tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 19 tập thể và 20 cá nhân; Công đoàn Giáo dục tỉnh tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân.

Tác giả bài viết: Trung Sơn