Hướng Hóa: Tổng kết công tác công đoàn khối giáo dục năm học 2019- 2020

Thứ hai - 14/09/2020 21:27 613 0
Ngày 14/9/2020, LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn khối giáo dục năm học 2019-2020. Đến dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Phạm Trọng Hổ-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Đức-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
Đ/C Nguyễn Thị Hoài Lê -PCTTT LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho CĐCS xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2019-2020
            Năm học 2019-2020, LĐLĐ huyện Hướng Hóa có 62 CĐCS khối giáo dục với 1978 đoàn viên. Dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, năm học 2019-2020, các CĐCS khối giáo dục đã triển khai thực hiện hiệu quả các mặt hoạt động công đoàn, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức và người lao động trong ngành. Nổi bật, các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ quà tết để động viên cán bộ, đoàn viên với số tiền trên 900 triệu đồng; đóng góp xây dựng “Quỹ Mái ấm Công đoàn”, “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ phòng chống Covid-19 với số tiền trên 1 tỷ đồng. Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động được chú trọng, 100% CĐCS các đơn vị giáo dục đã hưởng ứng việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền do các cấp phát động. Phong trào thi đua yêu nước được duy trì và phát động thường xuyên trong cán bộ, đoàn viên, giáo viên. Năm học 2019-2020, toàn ngành có 228 sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy của giáo viên, có 12 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh, 134 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1031 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 223 cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở (trong đó có 15 người đang đề nghị công nhận chiến sỹ thi đua cấp tỉnh). Qua xếp loại CĐCS, năm học 2019-2020  có 13/61 CĐCS xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 48/61 CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có CĐCS xếp loại hoàn thành nhiệmvụ, không hoàn thành nhiệm vụ .
          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịchLĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những kết quả của các CĐCS khối giáo dục trong năm học vừa qua. Năm học 2020- 2021, đồng chí đề nghị tổ chức công đoàn cần thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giáo viên, người lao động; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục đến đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động.
          Ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn năm học 2019-2020, tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho 01 tập thể, tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 07 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 18 cá nhân./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ:

xx
Đ/C Nguyễn Thị Hoài Lê -PCTTT LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen  của LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2019-2020
Đ/C Nguyễn Thị Hoài Lê -PCTTT LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho CĐCS xuất sắc
trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2019-2020

cd
Đ/c Nguyễn Thái Học -  Chủ tịch LĐLĐ huyện Hướng Hóa tặng Giấy khen của LĐLĐ huyện
cho các tập thể có thành tích trong hoạt động công đoàn năm học 2019-2020

Tác giả bài viết: Trung Sơn