Hướng Hóa: Tuyên truyền Bộ luật Lao động 2019 cho đoàn viên

Thứ sáu - 29/10/2021 05:18 818 0
Sáng ngày 29/10/2021, Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bộ luật Lao động năm 2019 cho 30 đoàn viên, công nhân lao động trong các CĐCS trực thuộc. Đồng chí Lê Văn Xá - Phó Trưởng phòng Lao động, Việc làm và An toàn Lao động - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị trực tiếp làm báo cáo viên tại hội nghị.
huong hoa tap huan bo luat lao dong
Lớp tuyên truyền Bộ luật Lao động 2019 cho đoàn viên do LĐLĐ huyện Hướng Hóa tổ chức

Tại hội nghị, các học viên đã được báo cáo viên tuyên truyền hệ thống các chương, điều và những điểm mới, những nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động năm 2019 như: Mở rộng phạm vi điều chỉnh đối với người lao động; tăng tuổi nghỉ hưu; quy định riêng đối với lao động nữ; tăng thời gian nghỉ hàng năm; tăng giờ làm thêm; quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động...

Thông qua hội nghị, đoàn viên, người lao động đã được nâng cao hiểu biết về những kiến thức cơ bản của pháp luật lao động. Từ đó, góp phần giúp người lao động tự biết cách quyền lợi hợp pháp của mình./.

Tác giả bài viết: Trung Sơn