Kết quả hoạt động công đoàn thành phố Đông Hà năm 2018: Xứng đáng với Cờ thi đua LĐLĐ tỉnh

Thứ năm - 10/01/2019 22:51 859 0
Ngày 09/01/2019, Liên đoàn Lao động thành phố Đông hà tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh.
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao Cờ thi đua LĐLĐ tỉnh năm 2018 cho LĐLĐ thành phố Đông Hà
Hoạt động công đoàn của Thành phố năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Nổi bật là cùng với việc tổ chức Đại hội VIII Công đoàn Thành phố thành công tốt đẹp, LĐLĐ thành phố đã hoàn thành đạt và vượt tất cả chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trên các mặt công tác.

LĐLĐ thành phố phát triển mới 576 đoàn viên (vượt 130% chỉ tiêu), thành lập được 11 công đoàn cơ sở (Vượt 22% chỉ tiêu). LĐLĐ thành phố và CĐCS tổ chức 82 lớp tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, Công đoàn, pháp luật lao động, BHXH, BHYT... . Có 100% đơn vị HCSN tổ chức Hội nghị CBCC, 100% đơn vị doanh nghiệp nhà nước tổ chức hội nghị người lao động; 86,7% đơn vị doanh nghiệp ngoài nhà nước tổ chức hội nghị người lao động. Hướng dẫn 03 đơn vị xây dựng, ký kết thỏa ước lao động tập thể lần đầu, nâng tổng số doanh nghiệp (có tổ chức công đoàn ) có TƯLĐTT lên 38 đơn vị. Có 20 đơn vị thực hiện bữa ăn ca cho công nhân lao động, mỗi bữa ăn ca trị giá từ 15.000đ – 20.000đ. Phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động, giám sát theo QĐ 217-QĐ/TW tại 7 đơn vị. Trợ cấp cho 536 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, nằm viện dài ngày với số tiền 181.800.000đ.  Hỗ trợ 04 nhà mái ấm công đoàn cho 04 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tổng trị giá 120.000 triệu đồng.  Phát động, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua như: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "thi đua học tập nâng cao trình độ", "Giỏi việc nước đảm việc nhà", “cải cách hành chính” ... Công tác tài chính công đoàn được tích cực triển khai, hoàn thành các chỉ tiêu được LĐLĐ tỉnh giao; hoạt động công đoàn trường học được tập trung chỉ đạo. Công tác nữ công, hoạt động xã hội tình nghĩa được chú trọng.

Với những kết quả đạt được, Liên đoàn Lao động thành phố được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua, tập thể Liên đoàn Lao động thành phố được công nhận tập thể lao động xuất sắc;  nhiều tập thể CĐCS và cá nhân được công đoàn cấp trên khen thưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo –Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ thành phố trong năm qua; chỉ ra những hạn chế và một số nội dung nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Trong đó nhấn mạnh, LĐLĐ thành phố cần quan tâm hơn đến các đơn vị CĐCS mới thành lập, hướng dẫn cho các đơn vị này hoạt động hiệu quả; tăng cường hướng dẫn hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; nâng cao vai trò giám sát và phản biện của tổ chức Công đoàn./.

Tác giả bài viết: Hoài Như