Khánh thành Công trình nước sạch phục vụ giáo viên Trường THPT A Túc

Thứ hai - 20/07/2020 22:25 726 0
Từ sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, hệ thống bể chứa nước mưa và hệ thống ống dẫn nước đã được lắp đặt để khắc phục tình trạng thiếu nước tại Trường THPT A Túc (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).
Khánh thành Công trình nước sạch phục vụ giáo viên Trường THPT A Túc
Hệ thống trữ nước mưa và ống dẫn nước ở Trường THPT A Túc vừa mới được bàn giao
đưa vào sử dụng

Ngày 18.7, ông Nguyễn Thanh Quang – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trường THPT A Túc làm lễ khánh thành công trình nước sạch tại Trường THPT A Túc. Dự buổi lễ, có ông Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Ông Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà hỗ trợ cho giáo viên Trường THPT A Túc. Ảnh: TQ.

Trước thông tin nước suối, nước giếng khoan bị nhiễm vôi nặng, nên giáo viên Trường THPT A Túc (Hướng Hoá) phải mua nước lọc về dùng cho ăn uống, sinh hoạt, lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đứng ra vận động kinh phí để hỗ trợ xây dựng hệ thống trữ nước mưa cho giáo viên. Kết quả, Công đoàn Giáo dục tỉnh Nam Định và Công đoàn Giáo dục TP.Đà Nẵng đã ủng hộ 250 triệu đồng.

Từ ngày 3.4.2020, công trình hệ thống bể chứa nước mưa và ống dẫn nước đã được thi công tại Trường THPT A Túc, đến ngày 17.7 đã hoàn thành, được bàn giao đưa vào sử dụng.

Ông Nguyễn Tửu – Hiệu trưởng Trường THPT A Túc thông tin, được hỗ trợ hệ thống bể chứa nước mưa này, cán bộ giáo viên ở trường sẽ không còn cảnh sử dụng nước vôi và tốn nhiều chi phí để mua nước lọc dùng cho sinh hoạt hằng ngày.

Được biết, tại lễ khánh thành công trình nước sạch nói trên, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã hỗ trợ 5 phần quà (mỗi suất 3 triệu đồng) cho 5 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở Trường THPT A Túc./.

Tác giả bài viết: Hưng Thơ