Khối thi đua Mặt trận và các đoàn thể tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2020

Thứ sáu - 20/12/2019 04:05 737 0
Ngày 20.12.2019, Khối thi đua Mặt trận và các đoàn thể tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và ký kết giao ước thi đua năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh Uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng khối thi đua chủ trì hội nghị.

anh suong ki ket khoi td
Khối thi đua Mặt trận cà các đoàn thể tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2020
Năm 2019, bám sát nội dung giao ước thi đua, chương trình công tác trọng tâm của từng đơn vị, các thành viên trong Khối đã xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa bằng các chỉ tiêu, tổ chức phát động thi đua trong toàn hệ thống và triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao. Các hoạt động thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và các phong trào thi đua của các đơn vị thành viên trong Khối được gắn với việc thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân hưởng ứng tham gia.
Nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua đã được đổi mới, chú trọng vào tổ chức các hành động cụ thể chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, đoàn viên, như: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động, trao tặng 26.992 suất quà cho người nghèo, trị giá 13,9 tỉ đồng; xây dựng 44 nhà Đại đoàn kết, trị giá 1,82 tỷ đồng;  Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 45 nhà ở Mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ khó khăn về nhà ở, trị giá 1,8 tỷ đồng; các cấp công đoàn khởi công xây dựng 14 công trình, sản phẩm chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị, trị giá 02 tỷ đồng; Tỉnh đoàn vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện 04 công trình thanh niên cấp tỉnh và hàng trăm công trình thanh niên cấp huyện, cấp cơ sở, trị giá hơn 05 tỷ đồng; Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức "Ngày thứ 7 tình nguyện vì nông thôn mới", đóng góp trên 13.500 ngày công, hiến 34.500m² đất và hỗ trợ trên 4,2 tỷ đồng xây dựng 134 km đường giao thông nông thôn, nạo vét, tu sửa 150km kênh mương nội đồng; Hội LHPN tỉnh đã triển khai có hiệu quả Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, phong trào “Phụ nữ Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới”, hỗ trợ xây dựng 1.208 nhà tiêu, trị giá 3,62 tỷ đồng cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; Hội CCB  tỉnh đã tổ chức xây dựng 10 nhà “Nghĩa tình đồng đội”, trị giá 560 triệu đồng; huy động 3.971 suất quà, trị giá 1,3 tỷ đồng hỗ trợ CCB và gia đình chính sách nghèo.
Tại hội nghị, đại diện các đơn vị thành viên thuộc Khối đã thống nhất và ký kết giao ước thi đua năm 2020 với các nội dung về thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của Mặt trận và các đoàn thể; đẩy mạnh các phong thi đua yêu nước trong hội viên, đoàn viên, tích cực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng  an ninh.

Tác giả bài viết: Minh Đức