Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh với Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lộ

Thứ tư - 14/09/2022 02:25 373 0
Chiều ngày 13/9, Đảng đoàn Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy (BTVHU) Cam Lộ tổ chức ký kết quy chế phối hợp công tác giữa hai đơn vị.
quy che phoi hop clo

Theo đó hai bên thống nhất các nội dung phối hợp gồm: quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết, chương trình công tác của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam; phối hợp trong công tác tổ chức, cán bộ; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, nâng cao phúc lợi xã hội; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ; phối hợp chỉ đạo công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, làm cơ sở phát triển đảng viên, thành lập tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, tổ chức công đoàn trong sạch, vững mạnh.

Công tác phối hợp được thực hiện trên cơ sở hợp tác, bình đẳng, tôn trọng, đồng thuận, chủ động theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai bên và những nội dung quy định trong quy chế này. Khi có vấn đề phát sinh, Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh và BTVHU chủ động trao đổi để thống nhất giải quyết.

Định kỳ hằng năm hoặc khi cần thiết, Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh và BTVHU tổ chức đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp công tác và đề ra nội dung, xây dựng kế hoạch phối hợp trong thời gian tiếp theo.