LĐLĐ huyện Đakrông: Quán triệt nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam và Công đoàn tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ tư - 17/04/2019 02:30 729 0
Ngày 16/4/2019, LĐLĐ huyện Đakrông đã tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Quảng Trị nhiệm kỳ 2018-2023.
                                                                                                  Quang cảnh hội nghị
Tham dự học Nghị quyết có 74 Chủ tịch CĐCS và UVBCH LĐLĐ huyện. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh quán triệt 5 nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và nghị Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Quảng Trị nhiệm kỳ 2018-2023, trong đó tập trung vào những nội dung trọng tâm như: Đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của công đoàn; đổi mới việc thực hiện chức năng đại diện bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động; việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp công đoàn; đổi mới hoạt động của tổ chức công đoàn; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, phản biện xã hội của Công đoàn nhằm thực hiện tốt hơn vai trò của tổ chức Công đoàn đối với người lao động...

Thông qua hội nghị, nhằm tiếp tục quán triệt sâu rộng trong đội ngũ cán bộ chủ chốt công đoàn trong toàn huyện về những quan điểm cơ bản, những điểm mới trong Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh để nâng cao nhận thức, triển khai thống nhất, sáng tạo trong thực tiễn công tác, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh.

Tác giả bài viết: Xuân Liệu