LĐLĐ huyện Hải Lăng: Phối hợp hỗ trợ người dân thực hiện mô hình nuôi ốc hương vùng ven biển

Thứ năm - 01/04/2021 23:43 773 0
Ngày 01/4/2021, tại thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hải Lăng, Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Hải An phối hợp với CĐCS thành viên Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị, tổ công đoàn Trạm Khuyến nông huyện Hải Lăng tổ chức cắm biển mô hình nuôi ốc hương vùng ven biển.
z2412288455548 d1d2c9eb8162af8d63e471b5374e363a
Mô hình nuôi ốc hương vùng ven biển được LĐLĐ huyện Hải Lăng phối hợp thực hiện để hỗ trợ cho người dân
Mô hình nuôi ốc hương được thực hiện trên diện tích 2000m2, với 60 vạn con giống, thời gian sinh trưởng là 6 tháng. Nguồn kinh phí thực hiện: Nhà nước hỗ trợ 70% chi phí thức ăn và con giống, với tổng số tiền hỗ trợ trên 111 triệu đồng.
Được biết mô hình nuôi ốc hương vùng ven biển sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao, có nhiều ưu điểm như: Ít bị dịch bệnh, quy trình chăm sóc dễ thực hiện; tận dụng được nguồn thức ăn chủ yếu là các loại cá có giá thành thấp trên địa bàn; nguồn chất thải được tận dụng để làm thức ăn nuôi cá, đảm bảo vệ sinh môi trường; đầu ra sản phẩm khá phong phú, giá thành cao.
z2412288426120 c54dceed79515dd09e697004e9368a9d
Mô hình nuôi ốc hương vùng ven biển mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân
Để thực hiện có hiệu quả mô hình này, trước đó, Trạm Khuyến nông huyện đã tổ chức tập huấn kỹ thuật cho bà con nông dân, LĐLĐ huyện chỉ đạo CĐCS xã Hải An phối hợp tuyên truyền, vận động bà con nông dân tích cực hưởng ứng, tham gia tập huấn và ứng dụng kỹ thuật vào thực hiện mô hình.
Thường trực LĐLĐ huyện Hải Lăng cho biết: Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện và CĐCS xã Hải An tiếp tục phối hợp với Trạm khuyến nông huyện theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn kỹ thuật, tuyên truyền vận động bà con nông dân tích cực thực hiện để mô hình đảm bảo quy trình, đạt hiệu quả cao nhất, đưa mô hình ứng dụng thực hiện rộng rãi trong bà con nông dân, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế bền vững cho bà con nhân dân vùng ven biển. Đây là hoạt động thiết trong thực hiện phong trào thi đua liên kết phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Quang Dũng