LĐLĐ huyện Hướng Hóa phối hợp với Đảng ủy thị trấn Khe Sanh tổ chức Hội nghị quán triệt Bộ luật Lao động năm 2019

Thứ hai - 29/06/2020 04:48 580 0
Sáng ngày 28/6/2020, tại Hội trường cơ quan HĐND và UBND huyện Hướng Hóa, Liên đoàn Lao động huyện phối với Đảng ủy thị trấn Khe Sanh tổ chức Hội nghị quán triệt Bộ Luật Lao động năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Học: Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Khoa: Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Khe Sanh và 291 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động cơ quan thị trấn Khe Sanh và các đơn vị giáo dục công lập và tư thục thuộc sự lãnh đạo của Đảng ủy thị trấn Khe Sanh. Đồng chí Hoàng Quốc Long - Trưởng phòng Tuyên truyền Pháp luật Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị trực tiếp làm báo cáo viên của Hội nghị.
eaee8c9cd90a9f86acc469f2fc2ac9ee
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe báo cáo viên tuyên tuyền, phổ biến những nội dung cơ bản, hệ thống các chương, điều và những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019 như: Mở rộng phạm vi điều chỉnh đối với người lao động; tăng tuổi nghỉ hưu; quy định riêng đối với lao động nữ; tăng thời gian nghỉ hàng năm; tăng giờ làm thêm; quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động...
Thông qua hội nghị, cán bộ, công chức, đoàn viên, người lao động được tiếp thu, nâng cao hiểu biết về những kiến thức cơ bản của pháp luật lao động./.

Tác giả bài viết: Trung Sơn