LĐLĐ huyện Hướng Hóa: Tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị.

Thứ năm - 14/03/2019 03:42 869 0
Ngày 13/3/2019, Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa tổ chức 02 lớp học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và cán bộ Ban TGNC LĐLĐ tỉnh đến dự và trực tiếp quán triệt, truyền đạt nội dung tại hội nghị. Tham gia học tập, quán triệt nghị quyết lần này có 465 cán bộ công đoàn, là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện; BCH các CĐCS trong toàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Thái Học - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại hội nghị
Đại biểu dự hội nghị đã được học tập, quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị,  bao gồm các chuyên đề: Tư duy mới và vấn đề lớn từ Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII; đổi mới việc thực hiện chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong tình hình mới. Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn; củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát Công đoàn trong tình hình mới…., Các Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị: Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội nhằm thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động; Chương trình đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh; sắp xếp hệ thống tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; Chương trình đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
Quang cảnh hội nghị
Thông qua hội nghị, cán bộ công đoàn được nâng cao nhận thức, sáng tạo trong thực tiễn công tác, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Trung Sơn