LĐLĐ huyện Hướng Hóa: Tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và phát hành sách Lịch sử phong trào CNVCLĐ và Công đoàn huyện Hướng Hóa.

Thứ tư - 24/07/2019 21:16 884 0
Ngày 24/7/2019, LĐLĐ huyện Hướng Hóa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, biểu dương CNVCLĐ tiêu biểu và phát hành sách Lịch sử phong trào CN,VC,LĐ và Công đoàn huyện Hướng Hóa (1930 - 2018). Đến dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoài Lê: Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đ/c Đặng Trọng Vân: Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện.
img 20190724 163338
Thường trực LĐLĐ huyện tặng sách Lịch sử phong trào CNVCLĐ và Công đoàn huyện Hướng Hóa (1930 -2018) cho các đại biểu dự lễ kỉ niệm
Gắn với truyền thống vẻ vang 90 Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Quảng Trị,  Công đoàn huyện Hướng Hóa đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp quan trọng trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Các cấp công đoàn huyện đã được đổi mới, đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả hơn, hướng mạnh về cơ sở, thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, tập hợp đông đảo người lao động trong các thành phần kinh tế, nhất là thành phần kinh tế ngoài Nhà nước và doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài gia nhập tổ chức công đoàn. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn do công đoàn phát động phát triển mạnh mẽ và có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, như: phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, " thực hiện an toàn, vệ sinh lao động", cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo", phong trào "Thi đua liên kết phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn", xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh, thực hiện cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn trong huyện đã vận động CNVCLĐ tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; đấu tranh có hiệu quả với những biểu hiện tiêu cực. Tăng cường và phát huy ngày càng đầy đủ hơn vai trò làm chủ của công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn; phối hợp xây dựng và giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Tại lễ kỷ niệm, LĐLĐ huyện đã phát hành cuốn sách Lịch sử phong trào CN,VC,LĐ và Công đoàn huyện Hướng Hóa (1930 -2018) do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật biên tập, kiểm duyệt. Cuốn sách trình bày một cách hệ thống quá trình hình thành, phát trển của phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn huyện Hướng Hóa qua các thời kỳ cách mạng, phản ánh tinh thần đấu tranh, lao động bền bỉ, sáng tạo của đội ngũ công nhân, lao động trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nhân dịp này, UBND huyện Hướng Hóa đã biểu dương 30 CNVCLĐ có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong xây dựng, phát triển huyện nhà và xây dựng tổ chức Công đoàn phát triển.

Tác giả bài viết: Hoài Thương