LĐLĐ huyện Hướng Hóa: Tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2018- 2019

Chủ nhật - 25/08/2019 17:34 858 0
Ngày 23/8/2019, Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn khối giáo dục năm học 2018-2019. Đến dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Trọng Hổ - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Văn Tuân - UVTV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo –Nữ công LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Quang- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh.
Năm học 2018-2019, LĐLĐ huyện Hướng Hóa có 65 CĐCS khối giáo dục với 1941 đoàn viên. Dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, năm học 2018-2019, các CĐCS khối giáo dục đã triển khai thực hiện hiệu quả các mặt hoạt động công đoàn. Quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức và người lao động trong ngành. Trong năm học các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ quà tết để động viên cán bộ, đoàn viên với số tiền trên 780 triệu đồng; đóng góp xây dựng “Quỹ Mái ấm Công đoàn”, “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” với số tiền trên 1 tỷ đồng. Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động được chú trọng, hầu hết CĐCS các đơn vị giáo dục đã hưởng ứng việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền do các cấp phát động. Phong trào thi đua yêu nước được duy trì và phát động thường xuyên trong cán bộ, đoàn viên, giáo viên. Năm học 2018-2019, toàn ngành có 223 sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy của giáo viên, có 45 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 215 giáo viên dạy giỏi cấp huyện 218 cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở (trong đó có 31 người đang đề nghị công nhận chiến sỹ thi đua cấp tỉnh). Qua xếp loại CĐCS, năm học 2018-2019 có 65/65 CĐCS xếp loại vững mạnh, không có CĐCS xếp loại khá, trung bình.
          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Trọng Hổ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả của các CĐCS khối giáo dục trong năm học vừa qua. Năm học 2019- 2020, đồng chí đề nghị tổ chức công đoàn cần thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giáo viên, người lao động. Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục đến đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động.
          Ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn năm học 2018-2019, tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Liên đoàn đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 13 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 12 tập thể; Công đoàn Giáo dục tỉnh tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 11 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 26 cá nhân.

Tác giả bài viết: Trung Sơn