LĐLĐ huyện Triệu Phong: Khởi công xây dựng bia di tích lịch sử dốc Bốm

Thứ tư - 17/07/2019 00:55 591 0
Hướng đến kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7 (1947-2019); 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929-2019), sáng nay 17/7/2019, LĐLĐ huyện Triệu Phong tổ chức lễ khởi công xây dựng bia di tích lịch sử dốc Bốm, xã Triệu Ái (Triệu Phong).
nhu 73
                                      Khởi công xây dựng bia di tích lịch sử dốc Bốm
Địa điểm dốc Bốm, thôn Tân Phổ là nơi du kích xã Triệu Ái phối hợp tiêu diệt 4 tên lính Mỹ và đốt cháy chiếc xe Jeep của địch, đập tan ý đồ xây dựng căn cứ tiền đồn của Mỹ ở vùng giáp ranh tại địa bàn xã Triệu Ái. Đây là trận đánh và tiêu diệt lính Mỹ đầu tiên trên chiến trường huyện Triệu Phong và tỉnh Quảng Trị (6/6/1966).
Bia di tích lịch sử dốc Bốm là một công trình lịch sử văn hóa mang ý nghĩa quan trọng, nhằm nhắc nhở mọi người và thế hệ trẻ hôm nay luôn nhớ về truyền thống anh hùng cách mạng của địa phương trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ đất nước.
Công trình được xây dựng với tổng kinh phí dự kiến khoảng 120 triệu đồng do cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện Triệu Phong đóng góp. Công trình hoàn thành sẽ góp phần vào việc khôi phục quần thể di tích lịch sử cách mạng trên quê hương Triệu Phong anh hùng.

Tác giả bài viết: Thiên Nhân