LĐLĐ huyện Vĩnh Linh: Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 08/10/2019 20:14 909 0
Ngày 6/10/2019, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Linh đã tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Võ Văn Sỹ - đoàn viên CĐCS Công ty TNHHMTV Thương mại Bình Phương. Đến dự và trao “Mái ấm Công đoàn” có đồng chí Nguyễn Bá Lưu - Huyện Uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí Thường trực LĐLĐ huyện; Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, lãnh đạo Công ty TNHHMTV Thương mại Bình Phương.
20191004 145202
Đồng chí Nguyễn Bá Lưu - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Linh (đứng giữa) bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Võ Văn Sỹ.
Gia đình anh Võ Văn Sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ  không  việc làm, hai con nhỏ thường xuyên ốm đau; anh Sỹ là công nhân lao động trực tiếp có thu nhập thấp, chưa có nhà ở ổn định.
Để giúp gia đình anh Sỹ ổn định cuộc sống, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị và LĐLĐ huyện Vĩnh Linh đã quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng để anh xây dựng nhà ở. Ngoài sự hỗ trợ của công đoàn các cấp, người thân gia đình cũng đã chung tay, góp sức. Sau hơn 5 tháng thi công, ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng, diện tích sử dụng 100m2, với tổng kinh phí xây dựng 185 triệu đồng đã hoàn thành đưa vào sử dụng.
Tại lễ bàn giao, anh Sỹ xúc động, gửi lời cám ơn đến các cấp công đoàn đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí để biến ước mơ của hai vợ chồng anh thành hiện thực.
Đây là “Mái ấm Công đoàn” thứ 04 (với tổng kinh phí 160 triệu đồng) được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ thuộc LĐLĐ huyện Vĩnh Linh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trong năm 2019.

Tác giả bài viết: Thu Hoè (LĐLĐ huyện Vĩnh Linh)