LĐLĐ huyện Vĩnh Linh: “Mái ấm Công đoàn” đến với người lao động nhân “Ngày đoàn viên Công đoàn”.

Chủ nhật - 21/07/2019 02:10 676 0
Đoàn viên công đoàn có cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Vĩnh Linh thật hạnh phúc khi nhận được “Mái ấm Công đoàn” nhân “Ngày đoàn viên Công đoàn” – 21.7.
“Ngày đoàn viên Công đoàn” – 21.7, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Linh đồng loạt tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam: Khởi công xây dựng “Mái ấm Công đoàn”; bàn giao “Mái ấm Công đoàn”; thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...
img 5325
Tại thôn Hòa Lộ, xã Vĩnh Long, anh Võ Văn Sỹ - Đoàn viên CĐCS Công ty TNHHTM Bình Phương có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; lương công nhân không đủ trang trải cuộc sống. Vợ chồng anh Sỹ cùng với 2 con nhỏ ở trong ngôi nhà tạm với bao vất vả, khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Và thật hạnh phúc, hôm nay, đúng vào “Ngày đoàn viên Công đoàn” – 21.7, “Mái ấm Công đoàn” của anh Sỹ đã được LĐLĐ huyện Vĩnh Linh khởi công xây dựng.
img 5338

Tại khóm Vĩnh Bắc, thị trấn Hồ Xá, “Mái ấm Công đoàn” khang trang cũng đã được LĐLĐ huyện Vĩnh Linh khánh thành bàn giao cho chị Nguyễn Thị Thanh Huyền - Đoàn viên CĐCS Trường tiểu học Võ Thị Sáu.
Sau 3 tháng xây dựng, “Mái ấm Công đoàn” của chị Huyền đã hoàn thành với diện tích gần 90m2, tổng kinh phí xây dựng 180 triệu đồng. Trong đó, quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại do gia đình tiết kiệm và người thân hỗ trợ.
Tại thôn Linh Hải, xã Vĩnh Thủy, gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thảo – Đoàn viên CĐCS xã Vĩnh Hà cũng đã được LĐLĐ huyên Vĩnh Linh trao số tiền hỗ trợ khó khăn 60 triệu đồng. Chị Thảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân thường xuyên ốm đau, nuôi con nhỏ bị mắc bệnh dị tật bẩm sinh, phải tốn nhiều kinh phí để phẩu thuật, điều trị.
Chia sẻ khó khăn với gia đình chị Thảo, LĐLĐ huyện Vĩnh Linh đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm. Số tiền thu được đã kịp thời hỗ trợ, giúp gia đình chị Thảo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Những hoạt động của Công đoàn huyện Vĩnh Linh nhân “Ngày đoàn viên Công đoàn” đang để lại những ấn tượng tốt đẹp, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ và toàn xã hội; tạo điểm nhấn của “Tuần lễ cao điểm” chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tác giả bài viết: Thiên Nhân