LĐLĐ huyện Vĩnh Linh: Quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Công đoàn tỉnh

Thứ bảy - 06/04/2019 09:26 1.088 0
Ngày 04/4/2019, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Linh tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2018-2023 cho 128 cán bộ công đoàn là ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện, BCH CĐCS trong toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến dự và trực tiếp quán triệt Nghị quyết.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được học tập, quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Công đoàn tỉnh Quảng Trị,  bao gồm các chuyên đề: Kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn; đổi mới việc thực hiện chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong tình hình mới; đổi mới công tác thông tin tuyên truyền vận động CNVC-LĐ; củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của ban nữ công công đoàn các cấp; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công đoàn trong tình hình mới; một số điểm mới của Điều lệ Công đoàn Việt Nam sửa đổi, bổ sung…và các Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh.

Qua hội nghị, cán bộ công đoàn đã nắm được những nội dung cơ bản của các Nghị quyết để tuyên truyền đến tận đoàn viên, người lao động và cụ thể hóa sáng tạo trong thực tiễn công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Nguồn tin: Thu Hiền - LĐLĐ huyện Vĩnh Linh