LĐLĐ huyện Vĩnh Linh: Tổng kết hoạt động công đoàn khối Giáo dục năm học 2018-2019

Thứ năm - 29/08/2019 03:13 844 0
Ngày 28/8/2019, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Linh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối Giáo dục năm học 2018-2019. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Bá Lưu- HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh.
dsc 3241 1
Đồng chí Nguyễn Bá Lưu - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích
Công đoàn khối Giáo dục huyện Vĩnh Linh có 58 CĐCS với 1.504 đoàn viên, chiếm 49,4 % đoàn viên công đoàn toàn huyện. Năm học 2018-2019 hoạt động công đoàn khối Giáo dục huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong năm học các CĐCS trường học đã tham gia đề xuất nâng lương trước thời hạn cho 155 trường hợp, nâng thâm niên nghề cho 1.308 trường hợp. LĐLĐ huyện đã kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ tết; trao 02 nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều đơn vị đã tổ chức cho CNVCLĐ tham quan du lịch… nhận đỡ đầu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; nấu cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo, tặng quà cho học sinh và người dân thuộc các xã miền núi. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo đoàn viên VC,LĐ tham gia.
Kết quả đánh giá xếp CĐCS loại năm học  2017-2018: Có 87 % CĐCS đạt vững mạnh, 13% CĐCS đạt khá, không có CĐCS xếp loại trung bình, yếu.
 Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động công đoàn khối Giáo dục đạt được trong năm học 2018-2019. Đồng thời đề nghị CĐCS các trường học cần quan tâm thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Trước mắt, cần phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức, viên chức; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giáo viên, người lao động; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục đến đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động…
Ghi nhận những thành tích đạt được trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn năm học 2018 – 2019, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân,  LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân, UBND huyện tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân, Công đoàn Giáo dục tỉnh tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 30 cá nhân, LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 26 cá nhân.

Tác giả bài viết: Thu HIền (LĐLĐ huyện Vĩnh Linh)