LĐLĐ thị xã Quảng Trị: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tuần lễ cao điểm” chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Thứ hai - 22/07/2019 02:41 738 0
dong chi nguyen thi hoai le pct ldld tinh va dong chi le khac hoa ct ldld thi xa trao quyet dinh va hoa cho bch cdcs lam thoi
Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Lê Khắc Hoà - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Quảng Trị trao quyết định và tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS Cty TNHH KD May mặc & Xây dựng Hải Đăng.
*Ngày đoàn viên Công đoàn  - 21.7, LĐLĐ thị xã Quảng Trị tổ chức Lễ công bố Quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS Công ty TNHH KD May mặc & Xây dựng Hải Đăng.  Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến dự.
Công ty TNHH KD May mặc & Xây dựng Hải Đăng  được thành lập và đi vào hoạt động từ  tháng 2/2019 với tổng số 30 lao động, thu nhập của NLĐ từ 3 triệu đồng đến 4 triệu đồng người/tháng. Tại buổi lễ, LĐLĐ thị xã đã trao quyết định kết nạp 30 CNLĐ vào tổ chức Công đoàn và thành lập CĐCS TNHH KD May mặc & Xây dựng Hải Đăng. Nhân dịp này để động viên, hỗ trợ cho  CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của công ty, LĐLĐ tỉnh đã trao 5 suất quà, (500.000đồng/suất).
* Cùng ngày, LĐLĐ thị xã đã tiến hành khởi công nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho anh Nguyễn Thanh Lai - Đoàn viên CĐCS Cơ quan xã Hải Lệ. Đây là ngôi nhà thứ 2 được khởi công xây dựng trong năm 2019. Bản thân anh Lai là trụ cột của gia đình, với thu nhập chủ yếu từ đồng lương cán bộ bán chuyên trách ở địa phương. Vợ không có việc làm, nuôi mẹ già và con nhỏ. Lâu nay gia đình anh phải sống trong ngôi nhà tạm, dột nát, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, được Công đoàn quan tâm hỗ trợ xây tặng “Mái ấm Công đoàn” là nguồn động viên, hạnh phúc lớn đối với gia đình anh.
Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Lê Khắc Hòa -  Chủ tịch LĐLĐ thị xã nhấn mạnh ý nghĩa của Chương trình “Mái ấm Công đoàn”, khẳng định vai trò, sự quan tâm, đồng hành của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên và người lao động, nhất là đối với CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời chia sẻ, động viên anh Lai cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.
* Cũng trong “Ngày đoàn viên Công đoàn”, LĐLĐ thị xã phối hợp với lãnh đạo xã Hải Lệ tiến hành khởi công công trình Cổng chào nông thôn mới. Đây là công  trình chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Kinh phí xây dựng 70 triệu đồng, do cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thị xã Quảng Trị đóng góp. Công trình dự kiến khánh thành bàn giao vào dịp kỷ niệm 210 năm lỵ sở Quảng Trị và 30 năm Ngày lập lại thị xã Quảng Trị 16/9 (1989 - 2019).

Tác giả bài viết: Quỳnh Thuỷ